Google+
Chuyên sửa chữa: ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - MÁY BƠM NƯỚC - CÂY NƯỚC - NỒI CƠM ĐIỆN .... Trung tâm điều hành: K9 bách khoa: 04.3722.7097 - 3722.5019 -- 0904 087 199
Trang chủTin tức điện lạnh › Sử dụng hãng nước nào cho cây nước nóng lạnh

Sử dụng hãng nước nào cho cây nước nóng lạnh

Sử dụng hãng nước nào cho cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh có thể có chức năng lọc hoặc không, tùy thuộc vào từng chủng loại. Nhưng để đảm bảo sức khỏe bạn nên sử dụng nước tinh khiết cho cây nước nóng lạnh

 

Máy chỉ có tác dụng đun nóng, làm lạnh

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, cây nước nóng lạnh chủ yếu chỉ có chức năng đun nóng và làm lạnh nước với hai khoang riêng biệt.

Các bình chứa này làm bằng kim loại, có dung tích thường nhỏ hơn 1 lít được bọc bằng xốp cách nhiệt để tránh tổn thất nhiệt ra môi trường. Bình nước nóng có bố trí thanh đun điện công suất khoảng 500W và có rơle tự bật - ngắt để khống chế nhiệt độ nước từ 90 - 95độC.

Ngoài ra, còn một rơle thứ 2 để bảo vệ ngắt thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao. Bình nước lạnh được làm lạnh nhờ một hệ thống tương tự như tủ lạnh, gồm blốc, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao.

Tuy nhiên, hệ thống lạnh ở đây có vài điểm khác biệt là blốc nhỏ hơn, dàn bay hơi là dạng ống xoắn để làm lạnh nước. Để khống chế nhiệt độ nước lạnh từ 6 - 10 độ C, người ta cũng bố trí 1 rơle nhiệt độ đóng ngắt máy nén. Một rơle thứ 2 cũng được bố trí để bảo vệ, ngắt nguồn khi nhiệt độ nước xuống quá thấp, đề phòng nước trong bình bị đóng băng gây vỡ bình khi rơle nhiệt độ không ngắt do hỏng hóc.

Ông Trần Công Đoàn, phòng Kỹ thuật Công ty TNHH La Vie cũng cho biết, với các cây thông thường, nước nóng thường được đặt ở nhiệt độ 85 - 95 độC, tối đa có thể đạt tới 98 độC, nhưng không bao giờ đạt tới 100 độC để đảm bảo cho các thành phần thiết bị bên trong như nhựa, gioăng cao su... hoạt động tốt.

Do đó, nước đầu vào cho các máy nóng lạnh nên sử dụng những loại nước đã được xử lý để uống được ngay. Trong quá trình sử dụng, người dùng nên thường xuyên vệ sinh cho máy, tránh để bụi bẩn rơi xuống máy mỗi khi nhấc bình cấp nước ra để thay nước.

Ngoài ra, người sử dụng không nên đặt cây nước nóng lạnh ở những nơi mặt trời chiếu trực tiếp, vừa làm tiêu tốn thêm điện năng để làm lạnh nước, vừa khiến cho bình nước dễ bị mọc rêu.

Vẫn nỗi lo mập mờ quảng cáo

Ngoài các loại cây nước nóng lạnh thông thường, trên thị trường hiện có cả những loại cây nước nóng lạnh có kèm hệ thống lọc được giới thiệu với 4 tầng lọc than hoạt tính và tạo khoáng.

PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, về nguyên lý, than hoạt tính có tác dụng lọc các chất hữu cơ, clo dư, các lớp lọc cát, sỏi có thể lọc thêm các chất lơ lửng, chứ không thể lọc được asen hay các kim loại nặng khác.

Một hệ thống lọc đảm bảo hiệu quả để có nước uống được ngay sẽ rất đắt tiền, lại thêm hệ thống đun nóng và làm lạnh nữa. Do đó chi phí cho sản phẩm chắc chắn sẽ rất cao, chứ không thể có giá vài ba triệu đồng như các sản phẩm đang rao bán được.

Tư vấn kỹ thuật: 0904.087.199

Hơn nữa, các máy nước này không đun nóng đến 100 độC nên không thể đảm bảo diệt khuẩn, tiệt trùng. Do vậy, tốt nhất nên chọn loại nước đã lọc và xử lý tinh khiết, chỉ cần qua máy để làm nóng - lạnh và uống liền.

Tài liệu đính kèm: file 64x8538Q.jpeg (06.11.2014 03:51)

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
Dịch vụ sửa chữa

Tủ mát giá rẻ 
Bảo hành...

Em vừa về lò vi sóng Sharp 

Tủ đông Mini chuyên trữ đồ cho gia...

Cần thanh lý tủ đông 2 chế độ...

Quảng cáo phải

chung cu discovery complex